PHÂN BIỆT TRỌNG LƯỢNG VÀ TẢI TRỌNG CỦA PALLET NHỰA

203 Quốc lộ 51, khu 2, ấp 7, An Phước, Long Thành, Đồng Nai.

vietvinh1202@gmail.com

PHÂN BIỆT TRỌNG LƯỢNG VÀ TẢI TRỌNG CỦA PALLET NHỰA

Ngày đăng: 26/04/2022 10:18 AM

  Thông số tải trọng chính là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn pallet nhựa của khách hàng. Pallet nhựa này có đủ tải trọng hay không?”. Nói cách khác, người mua thường nói pallet nhựa có tải trọng càng cao thì càng chất lượng và càng được nhiều người chú ý đến hơn. Nhưng nhiều người vẫn còn nhầm lẫn tải trọng và trọng lượng của pallet nhựa. Trong bài viết này, Trung Việt Phát sẽ giúp bạn phân biệt và tìm hiểu thêm về 2 thuật ngữ này trước khi quyết định mua loại pallet nhựa nào nhé.


  Phân biệt trọng lượng và tải trọng của pallet nhựa

  1. Phân biệt tải trọng của pallet nhựa với trọng lượng pallet nhựa

  1.1. Tải trọng của palllet nhựa là gì?

  Phần lớn người mua pallet nhựa đều chỉ quan tâm loại ấy có tải trọng bao nhiêu? Có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không? Vậy tải trọng là gì?

  Tải trọng của pallet nhựa là tổng khối lượng hàng hóa mà một pallet có thể chịu tải/ kê hàng được. Pallet nhựa có chức năng chính là nâng hạ hàng hóa và được sử dụng kết hợp với xe nâng để di chuyển hàng hóa nên pallet nhựa được thiết kế 2 dạng tải trọng chính: tải trọng động và tải trọng tĩnh.

  • Tải trọng động của pallet nhựa

  Tải trọng động của pallet nhựa là tổng khối lượng hàng hóa mà pallet nhựa có thể chịu được khi nâng lên hay di chuyển qua lại dưới sự hỗ trợ của các dòng xe nâng bao gồm cả xe nâng hàng hóa, xe nâng máy, xe nâng tay và xe nâng điện. Tải trọng động của pallet nhựa còn được gọi là tải trọng nâng của pallet nhựa. Tải trọng động thường thì nhỏ hơn tải trọng tĩnh. Tải trọng động của một pallet nhựa thường dao động từ 300kg đến 3000kg.

  • Tải trọng tĩnh của pallet nhựa

  Tải trọng tĩnh của pallet nhựa là tổng khối lượng hàng mà pallet nhựa có thể kê hàng được, vì chịu tải tại một chỗ cố định nên tải trọng tĩnh của pallet nhựa lớn hơn nhiều so với tải trọng động. Tải trọng tĩnh của một pallet nhựa thường dao động từ 1000kg đến 5000kg.

  Tải trọng của pallet nhựa sẽ ảnh hưởng tới thiết kế và cấu trúc của pallet nhựa chính vì vậy với pallet nhựa cần tính toán kỹ về tải trọng của pallet nhựa để sản xuất ra sản phẩm phù hợp với tải trọng càng cao.


  Tải trọng ảnh hưởng đến thiết kế và cấu trúc của một pallet nhựa

  1.2. Trọng lượng của pallet nhựa là gì?

  Trọng lượng của pallet nhựa là cân nặng của cái pallet đó hay còn gọi là khối lượng của pallet nhựa. Thông thường 1 pallet nhựa sẽ có cân nặng từ 5kg đến 25kg tùy vào thiết kế. Trọng lượng của pallet nhựa tỉ lệ thuận với tải trọng của nó.

  Trọng lượng của pallet nhựa quyết định đến tổng khối lượng hàng mà pallet nhựa có thể chịu tải được. Do vậy, khi chọn mua pallet nhựa không chỉ xem kích thước mà hãy chú ý đến các thông số về trọng lượng động và tĩnh của một pallet nhựa.

  2. Phân loại tải trọng của pallet nhựa

  Dựa vào tải trọng của chúng mà người ta thường phân pallet nhựa thành 3 dạng sau:

  • Palllet nhựa tải trọng nhẹ: thường có tải trọng tĩnh (kê hàng) dưới 1000kg
  • Pallet nhựa tải trọng trung bình: thường có tải trọng tĩnh từ 1000kg – 3000kg
  • Pallet nhựa tải trọng nặng: thường có tải trọng tĩnh trên 3000kg


  3 dạng tải trọng của pallet nhựa

  3. Một số pallet nhựa có tải trọng lớn phổ biến hiện nay

  • Pallet nhựa liền khối một mặt
  • Pallet nhựa liền khối hai mặt
  • Pallet nhựa mặt kín
  • Pallet nhựa mặt hở
  • Pallet nhựa một mặt kín
  • Pallet nhựa hai mặt kín

  Bạn có thể tìm mua các pallet nhựa phổ biến trên, với nhiều dạng tải trọng ở Trung Việt Phát. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để nhận được báo giá với nhiều ưu đãi.

  4. Tìm mua pallet nhựa chất lượng, uy tín

  CÔNG TY TNHH PALLET NHỰA GỖ TRUNG VIỆT PHÁT cung cấp số lượng lớn pallet nhựa mới và pallet nhựa cũ, đã qua sử dụng với tình trạng mới lên đến 90%. Pallet nhựa của chúng tôi luôn đồng bộ về màu sắc, kích thước và được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và từ các nhà sản xuất trong nước như Long Thành, Đại Đồng Tiến. Hiện tại có rất nhiều đơn vị cũng cấp pallet nhựa, nhất là ở khu vực miền Nam. Trung Việt Phát tự hào là đơn vị đầu ngành ở thị trường này. Nếu bạn cần tư vấn bất kì thông tin nào liên quan đến pallet nhựa hay có nhu cầu tìm mua pallet nhựa có tải trọng lớn hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại liên hệ dưới đây nhé.

  Thông tin liên hệ:


   

  CÔNG TY TNHH PALLET NHỰA GỖ TRUNG VIỆT PHÁT

  Địa chỉ: 203 Quốc lộ 51, khu 2, ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

  Điện thoại: 0979 230 443

  Email: vietvinh1202@gmail.com

  Website: www.pallettrungvietphat.com

  Zalo
  Hotline